A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại trường mầm non Trạch Mỹ Lộc

Giai đoạn 2010-2020, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại trường mầm non Trạch Mỹ Lộc luôn được quan tâm chú trọng, phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Trẻ 5 tuổi ra lớp 100% và được học theo chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ giáo dục và Đào tạo, dần tiếp cận phương pháp giáo dục Montessori

Trên cơ sở những mục tiêu cụ thể đặt ra trong thực hiện PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, nhưng trong những năm qua, Trường Mầm non Trạch Mỹ Lộc (xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ) đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện điều tra phổ cập và huy động trẻ 5 tuổi ra lớp.

Nhà trường thực hiện PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi bằng cách làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và đầu tư kinh phí theo hướng đa dạng hóa các nguồn. Đối với công tác tuyên truyền, nhà trường đã có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của phường để lồng ghép tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo, các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình công nhận PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền phường, các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội cùng quan tâm thực hiện…

Bên cạnh các kênh tuyên truyền mang tính tập thể như thông qua các hội nghị, qua hệ thống đài truyền thanh, các cuộc họp phụ huynh… việc tuyên truyền còn được chính giáo viên các trường mầm non chủ động thực hiện qua những đợt đi điều tra phổ cập thực tế tại các địa bàn tổ phố. Qua đó, không chỉ giúp trường có thể thống kê, cập nhật chính xác số lượng trẻ trong độ tuổi đang sinh sống trên địa bàn quản lý mà còn là dịp tìm hiểu, động viên các gia đình quan tâm đưa trẻ đến trường bảo đảm đúng độ tuổi.

Vì vậy, trường mầm non Trạch Mỹ Lộc đã hoàn thiện rất sớm các tiêu chuẩn về PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi với 100% các phòng học được kiên cố đạt chuẩn, được trang bị các thiết bị dạy học tối thiểu, 100% giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi có trình độ trên chuẩn, 100% trẻ 5 tuổi được huy động ra lớp và được chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non mới, tỉ lệ trẻ 5 tuổi đi học chuyên cần đạt 95%, tỉ lệ trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ và thể thấp còi giảm dần theo từng năm học.
Tính đến nay, công tác PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi tại trường mầm non Trạch Mỹ Lộc vẫn được quan tâm thực hiện tốt. Theo đó,  tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao hơn chất lượng các tiêu chuẩn phổ cập, góp phần không nhỏ vào quá trình thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 45
Tháng trước : 862