A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm "Dân số kế hoạch hóa gia đình và không sinh con thứ 3" trường mầm non Trạch Mỹ Lộc

     Ngày 21/03/2022, trường mầm non Trạch Mỹ Lộc kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn trường long trọng tổ chức buổi tọa đàm "Dân số kế hoạch hóa gia đình và không sinh con thứ ba" theo hình thức trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom meeting. Tới dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thoj phụ trách cấp học mầm non; đồng chí Khuất Duy Đông - Phó chủ tich ủy ban nhân dân xã Trạch Mỹ Lộc cùng toàn thể các đồng chí trong Ban giám hiệu và giáo viên, nhân viên hiện đang công tác tại trường mâm non Trạch Mỹ Lộc.

     Mở đầu buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó hiệu trưởng nhà trường tuyên bố lí do và giới thiệu khách mời. 

     Tiếp theo đó, đồng chí Khuất Thị Hằng - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn đã điều hành buổi tọa đàm với 3 nội dung chính: giới và bình đẳng giới; mất cân bằng giới tính khi sinh và vấn đề sinh con thứ 3. Đồng chí đã làm rõ các khái niệm về giới, giới tính, các nguyên nhân và hậu quả của việc sinh con thứ 3.

     Buổi tọa đàm được tiếp tục dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Thị Mến - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn với nội dung: Kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Đồng chí cũng làm rõ những nguyên nhân và biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

     Dưới sự điều hành của 2 đồng chí trong ban chấp hành Công đoàn, buổi tọa đàm diễn ra rất sôi nổi với những ý kiến thảo luận nghiêm túc, nhiệt tình, bám sát vào vấn đề của các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Qua đó có thể thấy, các đồng chí giáo viên trong trường đã ý thức rõ các vấn đề về giới, bình đẳng giưới, những hệ lụy của sinh con thứ ba và các biện pháp phòng, tránh mang thai ngoài ý muốn.

     Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ phụ trách cấp học mầm non và đồng chí Nguyễn Thị Bích Duyên - Hiệu trưởng nhà trường đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo. 2 đồng chí mong muốn toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiêm túc nghiên cứu về vấn đề dân số kế hoạch hóa gia đình và hạn chế tối đa việc sinh con thứ ba; tuyên truyền rộng rãi đến người thân trong gia đình và mọi người xung quanh về việc sinh con thứ ba. 

     Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của 2 đồng chí, tập thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên nhà trường tự hứa sẽ thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và không sinh con thứ 3 theo đúng quy định của ngành.

  


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 31
Tháng trước : 1.590