Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022, bữa tiệc Buffet ngoài trời cho học sinh toàn trường và chia tay học sinh 5 tuổi trường mầm non Trạch Mỹ Lộc

Năm học 2021 - 2022 sắp kết thúc đồng nghĩa với với việc các bé 5 - 6 tuổi sắp chia tay với trường Mầm non thân yêu để lên một bậc học mới đó là bậc Tiểu học, để giúp các bé lưu lại những hình ảnh đẹp về trường Mầm non, về cô giáo và bạn bè, chiều ngày 27/5/2022 Trường Mầm non Trạch Mỹ Lộc tổ chức tiệc Buffet cho 332 trẻ trong trường liên hoan tổng kết năm học, chia tay các anh chị khối 5 tuổi. Tất cả các con được  tập trung ngoài sân trường, tham gia tiệc, giao lưu, trò chuyện

Thế là một mùa chia tay nữa nữa lại về với các bạn nhỏ Trường Mầm non Trạch Mỹ Lộc. Khi những hàng phượng vỹ  rực rỡ màu sắc trên khắp các sân trường, tiếng ve kêu râm ran báo hiệu mùa hè đã đến thì không khí ở trường mầm non Trạch Mỹ Lộc lại tràn đầy ấm áp và yêu thương, bùi ngùi trong cảm giác chia tay giữa cô và trò và các bạn nhỏ 5 - 6 tuổi.

Trong không khí vui tươi rộn ràng của mùa hè trên khắp mọi nơi, ngày 27/5/2022, trường mầm non Trạch Mỹ Lộc tưng bừng tổ chức chương trình “Tiệc Buffet cho trẻ" để tổng kết năm học và chia tay các bạn nhỏ 5 tuổi chuẩn bị bước sang 1 hành trình mới ở ngôi trường mới của mình - bậc học Tiểu học.

Hòa chung niềm vui ấy, các bạn nhỏ trường Mầm non Trạch Mỹ Lộc cũng rất háo hức mong chờ đến giây phút được tự tay mình chọn những món ăn yêu thích do các cô chuẩn bị. Đây là năm đầu tiên các bạn ấy được tham dự chương trình “Tiệc Buffet” ở trường nên bạn nào cũng háo hức và thích thú. Trẻ được giao lưu với các bạn trong lớp, trong khối, trong trường và các cô giáo.

Các con được tập trung ở sân trường đông đủ, nhộn nhịp tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi buổi tiệc.

Để có được bữa tiệc Buffet với thực đơn phong phú mà vẫn đảm bảo đủ chất thì  Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với các cô giáo và cô nuôi đã lên danh sách và lựa chọn món ăn kĩ càng, chi tiết. Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến và bày biện. Các món ăn phải mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ. Món nào cũng đẹp, cũng ngon, món nào bé cũng thích ăn…

Một mùa chia tay thật vui vẻ và đầm ấm, đây cũng là hoạt động trải nghiệm tuyệt vời với những khoảnh khắc đáng nhớ là dấu ấn về tuổi thơ tuyệt đẹp của các bé bên các bạn, cô giáo.

Thông qua hoạt động trải nghiệm tiệc Buffet này trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết dùng kẹp để lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Tổ chức tiệc buffet cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin hơn.

Kết thúc buổi tiệc với những gương mặt rạng ngời và chứa nhiều điều lý thú, hấp dẫn, trẻ sẽ có những trải nghiệm, những kỹ niệm và rất nhiều điều sẽ muốn kể với người thân, gia đình khi tan học.

Buổi tiệc thành công nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, sự ủng hộ về tinh thần lẫn vật chất của quý bậc phụ huynh đã tạo nên sự đồng thuận và thành công của nhà trường. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả./.

Sau đây là 1 số hình ảnh của bữa tiệc

Tác giả: Trường Mầm non Trạch Mỹ Lộc