A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả thực hiện chương trình "Bé cùng tham gia thu gom vỏ sữa học đường"

      Năm học 2020 - 2021, công ty Lagom và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, phát động cuộc thi “Bé cùng tham gia thu gom vỏ sữa học đường" dành cho các trường tiểu học và mầm non trong khuôn khổ chương trình “Tái chế học đường” tại Hà Nội.

     Mục tiêu của chương trình là khuyến khích các em học sinh, thầy cô và các bậc cha mẹ cùng xây dựng thói quen phân loại, thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại trường học và gia đình để bảo vệ môi trường.

     

      Nằm trong khuôn khổ chương trình, các trường học có thể chọn tham gia ít nhất một trong số ba cuộc thi  từ tháng 11 năm 2020 đến hết tháng 1 năm 2021:

- "Trường bé gom nhiều hộp giấy nhất" dành cho các trường có lượng vỏ hộp giấy thu gom cao nhất;

- "Góc thu gom sạch đẹp" dành cho các ý tưởng gấp và sắp xếp vỏ hộp sáng tạo, tiết kiệm không gian, trang trí và giữ gìn vệ sinh khu vực thu gom vỏ hộp ngăn nắp, gọn gàng nhất;

- "Nhà hùng biện tài ba" để các em học sinh tiểu học chia sẻ suy nghĩ của mình về việc phân loại rác tại nguồn tại nhà trường và gia đình.

     Hưởng ứng cuộc thi, trường mầm non Trạch Mỹ Lộc đã phát động toàn bộ giáo viên và trẻ cùng tham gia. Tại trường,trẻ được hướng dẫn cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp, dán kín miệng hộp và bỏ vào đúng nơi quy định để sau đó vỏ hộp sữa được thu gom và tái chế thành các vật dụng hữu ích khác.

     Kết thúc cuộc thi, trường mầm non Trạch Mỹ Lộc vinh dự được nhận giải ba cuộc thi "Góc thu gom sạch đẹp" và được công ty Lagom Việt Nam tặng giải thưởng là một chiếc máy lọc nước tự động uống liền Karofi. Giải thưởng không lớn, nhưng đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Cuộc thi cũng là nền tảng giúp các cô giáo dục trẻ và tuyên truyền với phụ huynh về việc giữ vệ sinh môi trường và tái chế những vỏ giấy không dùng đến.

                                  Giải thưởng từ cuộc thi "Góc thu gom sạch đẹp"


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 68
Tháng trước : 717