A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích tại trường MN Trạch Mỹ Lộc

     Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi kỳ diệu, trẻ vô cùng hiếu động, tò mò, ham hiểu biết và luôn sử dụng mọi giác quan để khám phá thế giới xung quanh trẻ. Ở lứa tuổi này trẻ còn quá non nớt để tự bảo vệ mình, nên các nguy cơ xẩy ra tai nạn với trẻ là rất cao, nếu như thiếu sự quan tâm, định hướng đúng đắn của người lớn hoặc các điều kiện cơ sở vật chất để  chăm sóc giáo dục trẻ không đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi vui chơi, trong sinh hoạt rất dễ xảy ra tai nạn thương tích như: Rách da, tổn thương phần mềm, gãy xương. Những tai nạn này sẽ để lại những hậu quả không tốt cho trẻ. Nếu thương tích nặng, trẻ sẽ bị mất máu, tinh thần hoảng loạn. Vết thương vào mắt rất nguy hiểm: có thể gây mù. Vết thương gãy xương,đều nguy hại đến tính mạng trẻ. Tuy nhiên phần lớn các tai nạn trên đều có thể phòng tránh được nếu cha, mẹ, cô giáo và mọi người trong cộng đồng xác định được căn nguyên, nâng cao nhận thức, xây dựng cộng đồng an toàn cho trẻ.Vì vậy việc đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu ở trường mầm non.

     Với mong muốn 100% trẻ của trường mầm non Trạch Mỹ Lộc  được an toàn mọi lúc mọi nơi, không có tai nạn thương tích xảy ra với trẻ, ngày 15/01/2021, trường MN Trạch Mỹ Lộc đã tổ chức chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ do đồng chí Khuất Thị Sao - nhân viên y tế nhà trường trực tiếp hướng dẫn. Tham dự buổi chuyên đề, có 100% các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia.

     Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi chuyên đề

        Đ/c Khuất Thị Sao - nhân viên y tế triển khai phần lý thuyết phòng chống TNTT tới các CB - GV - NV trong toàn trường

              Đ/c Khuất Thị Sao - nhân viên y tế triển khai thực hành mẫu phòng chống TNTT tới các CB - GV - NV trong toàn trường

                                 Các đ/c GV trong trường thực hành phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ

     Buổi chuyên đề được tất cả các đ/c CB - GV - NV trong nhà trường đánh giá cao. Kết thúc buổi chuyên đề, toàn bộ CB - GV - NV trong nhà trường đã nắm được những nguy cơ rủi ro trẻ có thể gặp phải. Đồng thời nắm rõ các bước xử trí đơn giản ban đầu khi trẻ gặp phải những rủi ro trong trường, giảm thiểu tối đa các hậu quả không đáng có khi gặp phải.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 49
Tháng trước : 717